Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường hay gặp, nguyên nhân là do máu và oxy kém lưu thông, không đủ nuôi và đưa các dưỡng chất lên khớp. Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối sẽ ghi và lưu lại lý lịch khám bệnh của bệnh nhân để họ có thể theo dõi bệnh tình của bản thân.

Thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường hay gặp chủ yếu là người già. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình lão hóa khiến các khớp bị già hóa, khó vận động. Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối là do rách dây chằng, rách gân hay giãn dây chằng khiến các khớp gối bị tổn thương. Ngoài ra, thoái hóa khớp gối còn do chấn thương trong quá trình vận động. Khi bị thoái hóa khớp gối, người bệnh sẽ:

Quá trình thoái hóa khớp gối
Quá trình thoái hóa khớp gối
  • Cảm thấy các khớp bị cứng, khó vận động. Khi thời tiết thay đổi hoặc có sự tác động đột ngột của cơ thể cũng như ở bên ngoài sẽ gây ra các hiện tượng đau nhức các khớp gối.
  • Khi đau các khớp có thể bị sưng và nóng đỏ, di chuyển sẽ tạo ra các tiếng kêu rung lắc hoặc lạo xạo. Cơn đau sẽ tăng dần nếu phải hoạt động mạnh, leo cầu thang…

Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối

Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối là một trong những tài liệu ghi lại quá trình khám, chữa bệnh và quá trình phục hồi sức khỏe của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ ghi lại những phương pháp điều trị thích hợp làm cơ sở cho việc chữa bệnh. Bệnh án thoái hóa khớp đông y sẽ giúp không chỉ bác sĩ mà cả người bệnh cũng có thể theo dõi bệnh tình của mình.

Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối
Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối

1. Tiểu sử bệnh

Tiểu sử bệnh là những thông tin về lý lịch cá nhân của người bệnh, bệnh mắc phải, điều trị như thế nào… Nếu bệnh nhân có chuyển tới các phòng khám khác thì tiểu sử bệnh sẽ giúp các bác sĩ theo dõi quá trình khám bệnh dựa trên hồ sơ bệnh án cũ mà không cần phải hỏi lại người bệnh.

2. Quá trình điều trị bệnh

Trong bệnh án đông y thoái hóa khớp, các quá trình điều trị sẽ được bác sĩ ghi lại cẩn thận, tỉ mỉ và rõ ràng nhất. Dựa vào tình hình của bệnh mà sẽ có những phương pháp điều trị cần thiết, phù hợp với bệnh nhân. Dựa vào tình hình điều trị hiện tại của bệnh nhân cùng với những phương pháp đã thử qua mà chưa có hiệu quả, bác sĩ sẽ tìm ra các phương pháp điều trị mới để thúc đẩy quá trình điều trị nhanh hơn, đạt hiệu quả cao hơn giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Việc có bệnh án đông y thoái hóa khớp gối sẽ giúp các bệnh nhân và bác sĩ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình khám và chữa bệnh. Do đó, bệnh án đông y thoái hóa khớp gối là một tài liệu quan trọng không chỉ với người bệnh mà còn với cả các bác sĩ chuyên khoa chữa trị cho bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *