Bệnh phong thấp có nguy hiểm không

Nhắc đến phong thấp, hầu như ai cũng biết đây là loại bệnh như thế nào, các xương khớp trong cơ thể bị sưng, viêm gây đau đớn ra sao. Tuy nhiên bệnh phong thấp có nguy hiểm không là thắc mắc mà rất nhiều người bệnh còn chưa biết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự nguy hiểm của bệnh phong thấp đến đâu nhé !

Bị phong thấp là gì ?

Phong thấp hay còn gọi là phong tê thấp, là một loại bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Khi bị bệnh, các khớp xương sẽ bị tổn thương gây ra hiện tượng sưng tấy và bị viêm, ảnh hưởng đến việc vận động, đi lại. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác như thần kinh, tim, mạch máu, cột sống… Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ nặng hơn và gây ra các biến chứng khác, không thể đi lại, thậm chí là bại liệt.
Bị phong thấp là gì ?
Bị phong thấp là gì ?

Bệnh phong thấp để lâu ngày sẽ khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi, mất ăn mất ngủ vì bị những cơn đau hành hạ, khả năng miễn dịch của nội tạng bị suy giảm dễ dẫn tới suy tim, trụy tim.

Bệnh phong thấp có nguy hiểm không?

Phong thấp được coi là bệnh vô cùng nguy hiểm vì bệnh này có thể khiến người ta mất đi khả năng vận động. Khi mắc bệnh, ngoài những triệu chứng sưng đỏ, đau nhức ban đầu khiến việc đi lại khó khăn thì người bệnh còn phải đối mặt với việc khớp bị biến chứng, lệch khớp thậm chí là bại liệt nếu không kịp thời chữa trị. Những cơn đau khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, nó hành hạ người bệnh thường là vào lúc sáng sớm, khi đứng lâu một chỗ không cử động. Mức độ đau sẽ tăng dần theo thời gian và theo giai đoạn của bệnh, có khi đau cả ngày lẫn đêm, ngay cả khi không làm việc gì cũng rất đau.

Bệnh phong thấp có nguy hiểm không
Bệnh phong thấp có nguy hiểm không

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các hậu quả như:

  • Mất đi khả năng vận động, phần sụn khớp bị tổn thương, cơ và dây chằng cũng bị ảnh hưởng, cấu trúc xương bị biến đổi khiến cơ yếu đi và dần dần sẽ mất đi khả năng cử động.
  • Tiếp theo là ảnh hưởng đến tim mạch. Theo các nghiên cứu, những người bị phong thấp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn người bình thường gấp 3 lần.
  • Cuối cùng là ảnh hưởng đến phụ nữ, phụ nữ sẽ khó có thể mang thai và dễ bị sinh non.

Do vậy, khi phát hiện ra bệnh người bệnh cần nhanh chóng đi khám và chữa trị để bệnh nhanh khỏi và tránh những biến chứng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *