Bị đau khớp nên ăn gì ? Những thực phẩm tốt cho bệnh đau khớp

Hầu hết nhiều người cao tuổi đều đang phải đối mặt với căn bệnh đau khớp thế nên đau khớp nên ăn gì là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm.  Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, những cơn đau mỏi khiến cho người già gặp khó khăn khi phải đứng lên ngồi xuống. Thậm chí những cử động nhẹ cũng làm người già cảm thấy khó chịu.

Người bị đau khớp nên ăn gì ?

Trọng lượng dư thừa cũng là nguyên nhân gây đau khớp. Bởi bộ phận này phải chịu đựng một áp lực quá tải từ trọng lượng cơ thể. Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng lớn đến việc điều trị đau khớp. Không ai có thể ăn dùm bạn nên chính bản thân bạn phải lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bị đau khớp nên ăn gì ?
Bị đau khớp nên ăn gì ?

Vậy nên, vấn đề đau khớp ăn gì cần được quan tâm. Cần cố gắng ăn ngủ đúng giờ và đầy đủ để đảm bảo có đủ máu để đến nuôi dưỡng xương khớp, cũng như máu đủ dưỡng chất để giúp xương khớp khỏe mạnh.

Những thực phẩm tốt cho người đau khớp nên ăn

Các  nhà dinh dưỡng học cho rằng việc thường xuyên ăn nhiều cá biển, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu, cá tuyết giàu axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm rất tốt, giúp giảm đau và giảm cứng khớp vào buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Cá tốt cho người bệnh đau khớp
Cá tốt cho người bệnh đau khớp
  • Nước cam

Uống nước cam cũng rất tốt cho người bị đau khớp. Cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối.

Người bệnh đau khớp nên uống nước cam
Người bệnh đau khớp nên uống nước cam

Một trung tâm nghiên cứu của Úc đã tiến hành nghiên cứu gần 300 người trung niên trong khoảng 10 năm. Kết quả cho thấy những người bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể ít bị hành hạ bởi những cơn đau liên quan đến bệnh thoái hóa khớp hơn. Ngoài cam, lượng vitamin C dồi dào có thể được tìm thấy trong ớt xanh, bưởi và dâu tây.

  • Cải bó xôi

Các loại rau lá xanh đặc biệt là cải bó xôi (rau chân vịt) là những thức ăn tốt cho khớp. Các nhà khoa học Úc đã phát hiện trong cải bó xôi có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa Lutein và Zeaxanthin. Những chất này có thể giúp giảm đau đầu gối do viêm xương khớp. Đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tầm nhìn.

Người bị đau khớp nên ăn rau cải
Người bị đau khớp nên ăn rau cải
  • Hành tây

Người bị đau khớp nên ăn gì? Hành tây cũng chính là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi này. Vì chúng là nguồn giàu Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh.

Đau khớp nên ăn hành tây
Đau khớp nên ăn hành tây

Những người mắc bệnh đau nhức khớp cần tăng cường hành tây vào trong khẩu phần ăn của mình, có thể trộn với salad, bánh mì, các món hầm… để kìm hãm những cơn đau.

  • Nghệ vàng và gừng

Gừng và nghệ là hai loại thảo dược truyền thống dùng để giảm đau bao tử. Nhưng các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra nó có thể giảm đau bằng cách giảm viêm. Do đó, đây cũng là hai trong số nhiều thực phẩm ghi tên mình vào danh sách những món ăn tốt cho người mắc bệnh đau khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *