Bị đau khớp ngón tay áp út là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị

Ngón tay áp út nhỏ bé dường như ít được quan tâm, thế nhưng khi bị đau khớp ngón tay áp úp cũng ảnh hưởng khá tiêu cực đến người bị. Bài viết này sẽ đều cập đến vấn đề đau khớp ngón tay áp út, tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị cho căn bệnh này.

Đau khớp ngón tay áp út là bệnh gì?

Đau ngón tay áp út hay ngón tay út là bệnh thường gặp hiện nay ở các đối tượng như người lớn tuổi, dân văn phòng phải tiếp xúc với máy tính với tần suất nhiều, công nhân hay là lái xe…

Bệnh đau khớp ngón tay áp út là biểu hiện của thoái hóa khớp. Ai cũng biết rằng thoái hóa khớp là bệnh hay gặp ở người lớn tuổi và đi kèm các biểu hiện đau nhức khó chịu, dần già sẽ khó khăn trong vận động. Thế nhưng bệnh đang có xu hướng tới giới trẻ vì những thói quen chưa tốt.

 

Bị đau khớp ngón tay áp út
Bị đau khớp ngón tay áp út

Biểu hiện của bệnh đau khớp ngón tay áp út

Sưng tấy: Khi bị viêm hoặc thoái hóa khớp, ngón tay sẽ bị sưng đỏ, khó hoạt động. Nếu bạn vận động mạnh nó sẽ khiến cơn đau càng nặng.

Co cứng: Các ngón tay sẽ không hoạt động bình thường khi các đốt ngón tay co cứng và xuất hiện các cục cứng tại khớp xương.

Khô khớp: Hiện tượng xảy ra khi sụn khớp bị tổn thương do thoái hóa. Khớp trở nên khô cứng và sưng đau khi vận động, thậm chí là phát ra tiếng kêu.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau khớp ngón tay áp út

Thoái hóa xương khớp: Đây là cụm từ khá quen thuộc của các người lớn tuổi. Khi khớp xương có xu hướng thoái hóa thì xương sụn sẽ bị tổn thương, dịch tiết ở bao hoạt dịch khớp sẽ giảm dần khiến các khớp phải hoạt động liên tục và cứng hơn.

Thiếu canxi: xương khớp sẽ không còn chắc khỏe nếu rơi vào tình trạng thiếu hụt canxi cần thiết. Tình trạng này hay gặp ở người cao tuổi hay tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, chấn thương cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh này.

Bệnh viêm đa khớp: Ngón tay bị sưng đỏ, run rẩy và vận động không nhanh nhẹn

Cách chữa trị bệnh đau khớp ngón tay áp út

Cách 1: Giã nát rễ, lá ngải cứu và 1 củ gừng.Sau đó xào cho nóng, thêm rượu vào đắp trực tiếp vào ngón tay. Nguội bớt bạn có thể xào tiếp và thực hiện lại. Bạn có thực hiện trong vòng 6 – 7 lần.

Cách chữa trị bệnh đau khớp ngón tay áp út
Cách chữa trị bệnh đau khớp ngón tay áp út

Cách 2: Giã nát 200g ké đầu ngựa, săc mỗi ngày uống với trọng lượng 12g. Bạn tránh ăn thịt lợn khi đang sử dụng thuốc

Cách 3: Dùng 300g dây đau xương sao vàng sau khi rửa sạch và hạ thổ. Bạn sắc thuốc dùng mỗi ngày với trọng lượng 20g

Bài viết vừa rồi vừa giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản cần biết về bệnh đau khớp ngón tay áp út. Căn bệnh này hoàn toàn có thể xảy ra với mọi người. Hi vọng bài viết hữu ích và bạn có phương pháp phòng tránh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *