Bị phong thấp uống thuốc gì để nhanh khỏi

Hiện nay, bệnh phong thấp ngày càng phổ biến, mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Khi bị phong thấp uống thuốc gì để nhanh chóng điều trị giúp cho bệnh nhanh khỏi, hạn chế những cơn đau kéo dài. Khi điều trị phong thấp bác sĩ sẽ cho uống thuốc, có thể là Tây y, có thể là Đông y.

Bị phong thấp là gì ?

Phong thấp hay còn được gọi là phong tê thấp, là bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Những người bị mắc bệnh sẽ bị đau nhức ở các khớp xương, sưng tấy, khó đi lại, di chuyển… Hơn nữa, bệnh còn gây tổn thương đến tim mạch, hệ thần kinh, cột sống…

Bị phong thấp là gì ?
Bị phong thấp là gì ?

Bị phong thấp uống thuốc gì là tốt nhất

1. Bị phong thấp uống thuốc Tây Y theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Nhóm thuốc NSAIDs được kê theo toa, có bán sẵn trong hiệu thuốc, giúp làm dịu các cơn đau và viêm khớp. Thuốc gồm các loại như ibuprofen, ketoprofen và naproxen sodium. Nếu bị kích ứng hoặc là có các bệnh liên quan đến dạ dày thì có thể thay thế bằng thuốc celecoxib. Các loại thuốc này có thể uống hoặc bôi trực tiếp lên các vùng bị đau.

Bị phong thấp uống thuốc gì
Bị phong thấp uống thuốc gì

Trong trường hợp muốn làm giảm sự tiến triển của bệnh thì có thể uống thuốc Corticosteroids giúp chống viêm hiệu quả. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chỉ kê thuốc này trong một thời gian ngắn để đề phòng các tác dụng phụ xảy ra và kê với liều lượng thấp nhất. Nhóm thuốc DMARDs giúp kiềm chế tiến trình phát triển bệnh bao gồm methotrexate, sulfasalazine, leflunomide, azathioprine, cyclophosphamide, hydroxycholorquine. Các thuốc này vừa có thể uống cũng vừa có thể tiêm.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thuốc sinh học. Thuốc này là một nhánh của nhóm DMARDs, có thể được tiêm hoặc truyền.

2. Thuốc đông y từ thảo dược chữa phong thấp

Ăn cần tây chữa phong thấp rất tốt
Ăn cần tây chữa phong thấp rất tốt

Chữa phong thấp bằng cây chìa vôi: Lấy mỗi vị 15g chìa vôi và cành dâu, 10g mỗi loại quế chi, bạch chỉ đem sắc với nước dùng để uống hàng ngày sẽ giúp giảm đau.

Cây cần tây chữa phong thấp: Mặc dù bình thường người ta dùng cần tây để ăn nhưng thực ra cần tây cũng có tác dụng chữa bệnh, nhất là đối với bệnh phong thấp. Trước tiên cần rửa sạch 1kg cần tây để nguyên rễ và lá đem phơi khô dưới bóng mát. Sau đó lấy 150g cần tây phơi khô sắc cùng 3 chén nước cho đến khi cạn còn 2 chén. Uống mỗi ngày 3 lần và uống khi còn ấm.

Chữa phong thấp bằng rau cúc tần và ngải cứu: Lấy 1 nắm rau cúc tần và 1 nắm ngải cứu rửa sạch rồi sao với rượu. Sau đó, dùng hỗn hợp đó chườm lên khớp bị đau để giảm đau trước khi đi ngủ mỗi tối.

Gừng và hành giúp giảm đau: Lấy 500gr hành và 600gr gừng già tươi thái lát mỏng, giã dập rồi trộn với rượu. Sau đó tiếp tục hơ trên lửa và chườm vào chỗ đau để bệnh nhân bớt đau và cảm thấy dễ chịu hơn.

Khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh phong thấp nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được bác sĩ chỉ định, hướng dẫn bị bệnh phong thấp uống thuốc gì cần uống để nhanh chóng khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *