Cách trị bệnh phong thấp mồ hôi tay chân cực đơn giản

Bệnh phong thấp mồ hôi tay chân đã xuất hiện từ lâu và được nhiều người biết đến. Cách trị bệnh phong thấp mồ hôi tay chân người ta thường hay sử dụng các bài thuốc từ dân gian. Bởi các bài thuốc này đều có thành phần là các loại cây, loại thảo dược tự nhiên, có tính lành, an toàn đối với người bệnh, có hiệu quả tốt và đặc biệt là không gây ra các tác dụng phụ.

Cách trị bệnh phong thấp mồ hôi tay chân hiệu quả

Những bài thuốc từ dân gian đã được lưu truyền từ ngàn đời nay và mang lại công hiệu rất lớn cho người sử dụng. Đây là những bài thuốc được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, bổ sung và phát triển để truyền lại cho đời sau được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả tốt nhất thì người bệnh cần kiên trì cũng như phải xác định được tình trạng bệnh của bản thân như thế nào để có thể điều trị một cách tốt nhất với khoảng thời gian hợp lý.

1. Cách trị bệnh phong thấp mồ hôi tay chân từ lá lốt

Lá lốt từ lâu đã được xem là loại cây phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Người ta thường dùng lá lốt để nấu canh, cuốn chả thịt… Nhưng bên cạnh đó, lá lốt còn có thể trị bệnh, nhất là đối với các bệnh về khớp như thấp khớp, phong thấp.

Trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt
Trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Trong lá lốt có các tinh dầu vitamin, khoáng chất có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau nên thường được dùng để chữa bệnh đau đầu, lạnh bụng, tiêu chảy…

Canh lá lốt: Canh lá lốt có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, phong thấp. Chỉ cần hái một ít lá lốt, rửa sạch và thái nhỏ rồi nấu như canh bình thường để ăn. Đặc biệt khi trời trở lạnh canh lá lốt càng có tác dụng hơn, khi ăn nên cho 1 ít gừng và húng quế để có hiệu quả tốt hơn.

Nước uống lá lốt: Lấy 30g lá lốt tươi mang rửa sạch sau đó đun với 2 bát nước cho đến khi còn 1 bát đế uống. Uống ngày 1 lần vào buổi tối sau bữa ăn. Nếu kiên trì, các cơn đau nhức xương khớp, đau chân… sẽ giảm dần. Hơn nữa, mồ hôi tay chân cũng ít đi.

2. Cách trị bệnh phong thấp mồ hôi tay chân bằng cần tây

Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân
Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân

Ngoài lá lốt thì cần tây cũng được xem là nguyên liệu quý trong việc chữa phong thấp ra mồ hôi tay chân. Lấy 1kg cần tây tươi để nguyên cả rễ, lá, thân đem rửa sạch và đem phơi dưới bóng râm. Sau đó khoảng 150-200g cần tây cho vào ấm sắc với 3 bát nước, đun cho đến khi còn lại 2 bát. Uống mỗi ngày 3 lần và uống khi nước còn ấm để tránh làm giảm tác dụng của thuốc. Trong quá trình điều trị bằng cần tây cần nên tránh những món ăn như hải sản bởi đây là món ăn lạnh, có tính hàn gây ảnh hưởng không tốt đến người bệnh và làm giảm hiệu quả trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *