Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc

Lupus ban đỏ là căn bệnh phổ biến trong thời gian gần đây. Đây là căn bệnh không thể điều trị tận gốc và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người mắc bệnh. Phương pháp chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc là một phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao.

Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc như nào ?

Lupus ban đỏ là một căn bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch, khó trị dứt bệnh và gây ảnh hưởng lớn đến sức khảo của người bệnh. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh.

Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc
Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc

Bởi vì các phương pháp chữa lupus ban đỏ truyền thống không mang lại hiệu quả cao, hơn nữa còn bị tác dụng phụ từ các loại thuốc ức chế miễn dịch nên các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp đó là điều trị bệnh bằng tế bào gốc. Phương pháp này giúp điều trị đúng đích, mang lại hiệu quả cao và giảm thiểu các tác dụng phụ từ thuốc.

Trong việc điều trị lupus ban đỏ, các tế bào gốc máu đã được ứng dụng lần đầu tiên và mang lại hiệu quả được xem là sự cải thiện triệu chứng và chức năng của các cơ quan bị ảnh hưởng ở những bệnh nhân lupus kháng trị với các cách điều trị bình thường. Song, những tác dụng phụ gây ra từ việc ghép các tế bào gốc tạo máu lại cao hơn so với các phương pháp điều trị thông thường.

Trong thời gian gần đây, các tế bào gốc trung mô đã được nghiên cứu rộng rãi. Đây là nguồn tế bào ghép dồi dào để chữa các bệnh lí cần sự tái tạo hay bị thoái hóa, và nó có thể biệt hóa thành các tế bào thần kinh, tế bào gan và tim. Tế bào gốc trung mô có khả năng điều hòa miễn dịch lên các tế bào lympho T, B, tế bào tua (DC) và tế bào diệt tự nhiên (NK cells) nên nó được ứng dụng trong việc điều trị các bệnh lý tự miễn. Ngoài ra, MSCs có biểu hiện phức hợp tương hợp mô thấp nến thoát được sự bắt giữ của tế bào lympho T nên tế bào gốc trung mô là lựa chọn hàng đầu.

Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc

Việc ghép đồng loại từ tế bào gốc trung mô từ máu cuống rốn là một giải pháp sinh học hữu hiệu, nhắm trúng bệnh và đem lại hiệu quả cao hơn so với việc ghép tự thân (dùng tế bào gốc của người bệnh ghép cho chính người bệnh). Việc nghiên cứu và triển khai ghép các tế bào gốc trung mô từ cuống rốn hoặc máu cuống rốn đã làm tăng rõ rệt khả năng miễn dịch của cơ thế, cùng với đó là sự cải thiện chức năng ở các cơ quan bị tổn thương.

Như vậy, chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc là một phương pháp chữa lành và làm nhanh khỏi cũng như hạn chế sự tái phát của bệnh, đem lại cho người bệnh một sức khỏe tốt hơn, an tâm dưỡng bệnh bằng liệu pháp sinh học mà không sợ tác dụng phụ gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *