Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam tốt nhất

Trong khi ngày càng có nhiều loại thuốc chữa bệnh thì chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam vẫn được nhiều người tin tưởng áp dụng. Vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn loại thuốc này để điều trị chứ không phải những loại thuốc có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay và có những bài thuốc nam nào hiệu quả? Hãy cùng theo dõi thông tin sau đây để được giải đáp.

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Với thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp nhiều người chỉ nghĩ đến các bài thuốc uống như thực tế nó còn bao gồm cả các bài thuốc đắp và bài thuốc bóp. Vì vậy hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết đầy đủ cách chữa bệnh hiệu quả từ thuốc nam và kết hợp chúng một cách linh hoạt giúp việc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam tốt hơn.

Related image
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

1. Uống thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp

Dưới đây là hai bài thuốc uống đang được nhiều người bệnh truyền tai nhau áp dụng trong việc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam.

  • Bài thuốc 1

–  Với cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam này, người bệnh cần chuẩn bị các thảo dược như:thiên niên kiện, trinh nữ, đinh lăng, kê huyết đằng, hy thiêm, bưởi bung, nam tục đoan, bạch thược, đương quy, quế.

– Chỉ cần cho tất cả thảo dược đã phơi khô này cho vào ấm sắc uống chế nước uống ngày 3 lần sử dụng 1 liệu trình khoảng 15 ngày sẽ thấy hiệu quả.

– Liều lượng thuốc tốt nhất nên được kê đơn bởi các lương y để đạt hiệu quả tốt nhất và phù hợp nhất với từng đối tượng.

Uống thuốc nam chữa viêm khớp dang thấp tốt
Uống thuốc nam chữa viêm khớp dang thấp tốt
  • Bài thuốc 2

– Bài thuốc Nam này cũng chứa nhiều loại thảo dược quý gồm có: hà thủ ô chế, đương quy, thổ phục linh, kinh giới, chính thảo, xương bồ, tất bát, kê huyết đằng, trinh nữ, ngải diệp.

– Cũng đem tất cả loại thảo dược này đem sắc uống, ngày 3 lần. Lượng thuốc nên gia giảm tùy theo từng người để phù hợp với thể trạng và tình hình bệnh.

2. Đắp thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp

Bên cạnh bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam dạng uống, thì bài thuốc đắp dưới đây cũng được nhiều người áp dụng giúp giảm đau, chống viêm khớp dạng thấp hữu hiệu.

  • Bài thuốc 1

– Thành phần trong bài thuốc này không phúc tạp như bài thuốc uống chỉ cần nguyên liệu dễ kiếm trong nhà như gừng, lá ngải cứu và hành còn cả rễ.

– Các thành phần có lượng tương  đương nhau nhau. Tất cả rửa sạch, gừng cạo bỏ vỏ rồi cho chúng vào giã nát. Tiếp đến xào cùng với khoảng 1 lít rượu trắng sau đó đắp hỗ hợp này lên các khớp bị đau, viêm. Có thể dùng thêm lá thầu dầu để đắp trên bề mặt bã. Trong quá trình đắp nên hâm nóng lại thuốc và đắp lại khoảng từ 5 – 6 lần.

Cách đắp thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp
Cách đắp thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp
  • Bài thuốc đắp 2

– Nguyên liệu gồm: hạt cải và trứng gà

– Cách thực hiện cũng khá là đơn giản, mọi người mang hạt cải đi tán bột, còn trứng gà bỏ lòng đỏ giữ lòng trắng. Cho hai nguyên liệu này vào rồi đánh đều lên. Tiến hành đắp vào các vùng khớp bị đau. Mỗi ngày thay 1 lần sau một thời gian áp dụng triệu chứng của bệnh giảm đáng kể.

3. Bóp thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp

Bài thuốc bóp cũng nằm trong các bài thuốc Nam điều trị viêm khớp dạng thấp. Chỉ cần một lần thực hiện có thể sử dụng lâu dài mà hiệu quả sẽ càng tốt hơn khi thuốc được ngâm lâu. Dưới đây là một trong những bài thuốc bóp tốt nhất cho người bệnh bị viêm khớp dạng thấp.

– Bài thuốc gồm có, xương bồ 30g; bạch chỉ 24g; cao lương khương, hoa hồi, thiên niên kiện, quế, gừng khô, trần bì, xuyên khung, tô mộc mỗi loại 20g; rượu trắng.

– Cách ngâm thuốc: Các vị thuốc trên rửa sạch, để ráo nước sau đó đem cắt nhỏ rồi cho vào lọ đổ rượu sao cho ngập sấp mặt các vị thuốc. Để nơi khô ráo, thoáng mát ít nhất 10 ngày thì có thể đem ra bóp vào vị trí viêm khớp dạng thấp.

Tất cả các cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam trên đều rất tốt và an toàn với người bệnh tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh mất thời gian khiến bệnh tiến triển nhất là những người bị viêm khớp dạng thấp nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *