Corticoid là gì? Những thông tin cơ bản về thuốc Corticoid 

Corticoid là là loại thuốc khá thông thường nhưng không phải ai cũng biết đến. Bài viết sau đây trả lời thuốc Corticoid là gì và bổ sung cho người đọc những thông tin cần về thuốc Corticoid để áp dụng trong đời sống.

Tác dụng của thuốc Corticoid

Thuốc Corticoid sẽ làm làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng ở các vùng da bị viêm ở cơ thể. Giải quyết các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Bác sĩ có thể kê toa thuốc có Corticoid khi cơ thể không sản sinh đủ một số hormone dạng như cortisone cần thiết để có thể duy trì sức khỏe tốt của con người.

Bạn có thể dụng thuốc Corticoid theo chỉ định của bác sỹ, với các bệnh liên quan có thể không được kể đến trên nhãn của thuốc.

Thuốc corticosteroid có những dạng và hàm lượng như viên nén, viên sủi bọt hay siro.

Những thông tin cơ bản về thuốc Corticoid
Những thông tin cơ bản về thuốc Corticoid

Cách dùng của thuốc Corticoid

Đây là cách dùng được khuyên dùng trên nhãn mác cũng hay chuyên gia y tế. Khi sử dụng thuốc Corticoid bạn nên nghe theo chỉ định của bác sĩ là điều kiện tiên quyết.

Thuốc được khuyên dùng với thức ăn. Việc này giúp ngăn ngừa buồn nôn dạ dày. Ngoài ra, giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Nếu bạn sử dụng mà xuất hiện cơn đau dạ dày bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Đối với vấn đề về dạ dày của cơ thể có thể xảy ra khi bạn sử dụng thuốc này đi cùng với việc sử dụng kèm các đồ uống có cồn.

Bạn nên uống thuốc với một ly nước đầy để đảm bảo.

Khi sử dung uống viên nén budesonid phóng thích kéo dài: Bạn nên nuốt toàn bộ nang, tránh các hiện tượng như bị vỡ, nghiền nát hay nhai.

Khi sử dụng thuốc Corticoid bạn bắt buộc phải sử dụng liều lượng trên nhãn hay chỉ định của bác sĩ trước đó. Việc uống quá liều hay quá ít sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay xuất hiện tác dụng phụ. Tương tự khi uống quá dài, dài hơn thời gian điều trị được chỉ định trước đó.

Làm gì khi quá liều và quên liều thuốc Corticoid

Khi nhận ra việc sử dụng quá liều thuốc Corticoid hãy gọi ngay cho 115. Bạn có thể đi tới trung tâm y tế gần nhất. Khi đi hãy mang kèm theo toa thuốc đang và đã sử dụng trong thời gian điều trị để hỗ trợ.

Khi quên liều thuốc Corticoid bạn hãy sử dụng lại càng sớm càng tốt. Nếu không bạn hãy bỏ qua liều thuốc đã quên để dùng liều tiếp theo.

Dùng thuốc Corticoid
Dùng thuốc Corticoid

Lưu ý khi sử dụng thuốc Corticoid

  • Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ khi bắt buộc phải sử dụng thuốc Corticoid khi đang mang thai và cho con bú.
  • Tránh dùng khi dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Corticoid
  • Bạn đang mắc các bệnh lý; đang sử dụng các thuốc khác thuốc Corticoid hay thực phẩm chức năng đều cần lời tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Dùng thuốc cho trẻ em hay người già cũng phải cẩn trọng

Hi vọng bài viết Corticoid là gì? Những thông tin cơ bản về thuốc Corticoid  sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *