Đau cổ tay là bệnh gì? Nguyên nhân bị đau cổ tay?

Đau cổ tay không phải tình trạng hiếm gặp hiếm nay, khá nhiều người lo lắng không biết đau cổ tay là bệnh gì? Để cho người đọc có cái nhìn cơ bản về bệnh lý này sau đây là bài viết Đau cổ tay là bệnh gì? Nguyên nhân bị đau cổ tay?

Đau cổ tay là bệnh gì?

Đau cổ tay sẽ khiến bạn khó vận động, không đạt được đến độ nhanh nhạy cũng như linh hoạt trong cuộc sống. Việc đau cổ tay có thể đến với bạn ở bất kỳ thời điểm nào cũng như ở độ tuổi này.  Đau cổ tay chính là dấu hiệu của các bệnh xương khớp như viêm khớp, bong gân, viêm gân, giãn dây chằng… Khoảng 14% bệnh nhân đau khớp tay trong tổng các bệnh nhân có bệnh về khớp. Thậm chí có tới 50% bệnh nhân hạn chế tự vận động bằng cổ tay.

Nguyên nhân bị đau cổ tay?

Để ngăn chặn tình trạng đau cổ tay gây ra các bệnh lý khác không đáng có, chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân của việc đau cổ tay.

Nguyên nhân do tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn khớp

Khi khớp cổ tay bị thoái hoá do lão hoá đi kèm vận động mạnh sẽ gây ra tổn thương kể trên. Nó gây ra một số hậu quả như  xương khớp yếu trở nên sưng đau, bị mài mòn, xơ hoá, vôi hoá

Nguyên nhân do hội chứng ống cổ tay

Hội chứng này  giải thích bằng việc khớp tay căng thẳng, phải hoạt động quá nhiều, trong thời gian dài nên viêm khớp cổ tay trai. Theo thống kê thì dân văn phòng và những người thường xuyên sử dụng bàn phím và con chuột, dễ mắc hội chứng này.

Nguyên nhân do hội chứng De Quervain

Tên gọi khác của bệnh viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái. Khi phải thường xuyên cầm, xoay, nắm đồ vật ở một tư thế ví dụ như những người nội trợ. Nó khiến khớp hoạt động quá sức dẫn tới việc viêm, sưng, đau.

Nguyên nhân do đau dây thần kinh đúp

Nếu dây thần kinh điều khiển tay bắt đầu từ vùng cổ, gặp trường hợp cổ bị sai khớp nhẹ hay chấn thương khớp thì vùng cổ tay cũng bị ảnh hưởng

Các phương pháp chữa đau cổ tay không dùng thuốc

Bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đi kèm các phương pháp chữa đau cổ tay không dùng thuốc để có thể đạt hiệu quả cao.

Xoa bóp- Bấm huyệt

Có th sử dụng với những người do mắc hội chứng ống cổ tay, người bị chấn thương hay người tổn thương sụn khớp. Xoa bóp bấm huyệt là việc cách sử dụng áp lực tác động lên các huyệt đạo trên cổ tay hay các vùng đau đớn lân cận.

Quy trình gồm các bước các bước: Xoa bóp ngón tay, sau đó xoa bóp bàn tay tiếp đến là xoa bóp cổ tay, xoa bóp khuỷu tay.

Châm cứu

Châm cứu là việc dùng thủ thuật chèn và thao tác kim chỉ hình tới các huyệt đạo trên cơ thể. Châm cứu giúp giảm đau, trị bệnh và cả cân bằng âm dương và lưu thông khí huyệt trong cơ thể. Châm cứu không gây tác dụng phụ nên có thể thực hiện với hầu hết mọi người. Thế nhưng bắt buộc phải thực hiện bởi người có chuyên môn hay trung tâm y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *