Đau cổ tay phải và những thông tin cần biết về bệnh lý này

Với những người thuận tay phải thì việc đau cổ tay phải sẽ khiến người bị khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vốn là chứng bệnh quen thuộc nhất là trong độ tuổi lao động nhưng không phải ai cũng rõ về đau cổ tay phải. Sau đây bài viết đau cổ tay phải và những thông tin cần biết về bệnh lý này, sẽ cung cấp cho bạn thêm một số kiến thức bổ ích.

Dấu hiệu của đau cổ tay phải

Khi gặp phải những va chạm và chấn thương trong hoạt động thường ngày. Cổ tay có thể bị đau nhức trong thời gian ngắn. Thế nhưng trong những dấu hiệu sau bạn nên lưu tâm về việc đau cổ tay phải của mình.

  • Đau cổ tay phải trong một thời gian dài. Cổ đau của bạn đau trên một tuần và không có dấu hiệu giảm đau, thậm chí ngày càng đau nhức khi bạn hoạt động. Khi hoạt động cũng khiến bạn đau đớn.
  • Khi xoay cổ tay có tiếng lục cục phát ra.

Nguyên nhân gây ra đau cổ tay phải

Có 4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau cổ tay phải sau đây

Sụn và xương dưới sụn tổn thương

Khi sụn và xương dưới sụn bị tổn thương, sẽ khiến sụn khớp yếu, thậm chí có thể bị nứt vỡ. Ngoài ra, xương dưới sụn có hiện tượng xơ hoá, khuyết xương hoặc gai xương, vôi hoá. Khớp xương sẽ viêm xưng và đau nhức.

Hội chứng ống cổ tay

Các nhân viên văn phòng hay những công việc khác thường xuyên hoạt động cổ tay với tần suất cao sẽ khiến cổ tay bị tổn thương. Sau đó sẽ gây ra hiện tượng đau cổ tay phải mà chúng ta đang nói đến.

Hội chứng De quervanin

hội chứng De Quervain có thể giải thích đơn giản rằng việc viêm bao cơ gân dạng dài và duỗi ngắn ngón cái. Với những người nội trợ thường xuyên cầm nắm xoay một vật mà ít hoạt động ngón tay dễ gặp phải hội chứng này.

Hội chứng chèn ép đúp

Nguyên nhân do tác động gián tiếp của dây thần kinh. Dây thần kinh sẽ đi tới tay bắt đầu từ đốt sống cổ. Sau đó, vùng khớp cổ tay khá đau, khi khớp cổ bị sai khớp sẽ chèn ép lên dây thần kinh.

Cách điều trị đau khớp cổ tay phải

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị đau cổ tay phải. tùy thuộc vào lời khuyên của bác sĩ mà bạn nên chọn phương pháp điều trị đau khớp cổ tay phù hợp.

Tránh những động tác có hại cho cổ tay

Gặp phải tình trạng trên, bạn nên giảm hoặc dừng việc xoay, nắn bẻ mạnh cổ tay. Nếu tiếp tục bạn sẽ có thể làm tổn thương gân, cơ, xương khớp. Hãy xoa bóp bằng dầu hoặc bằng các loại rượu thuốc thích hợp. Hãy thực hiện nhẹ nhàng vùng cổ tay, ngón tay để máu huyết lưu thông và giảm bớt những cơn đau.

Dùng thuốc giảm đau và chống viêm

Trong trường hợp viêm khớp và viêm gân, bạn có thê sử dụng thuốc chống viêm để giảm đau. Những loại thuốc thường dùng là thuốc chống viêm không chứa steroid. Sử dụng thuốc trên dạng tiêm với tình trạng nghiêm trọng. Tốt nhất nên nghe lời khuyên của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Phẫu thuật

Đây là biện pháp can thiệp cuối cùng khi các cách điều trị trên không hiệu quả. Với cách này yêu cầu bạn cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Hi vọng bài viết về chứng đau cổ tay phải cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *