BIỂU HIỆN ĐAU NGÓN CHÂN CÁI BÊN PHẢI LÀ BỆNH GÌ

Khi xuất hiện hiện tượng đau ngón chân cái bên phải hoặc ngón chân bên cái bên trái, là một bộ phận nhỏ nên khá nhiều người xem nhẹ vấn đề này. Thế nhưng việc ngón chân cái có thể là triệu chứng của bệnh bệnh viêm khớp hay bệnh Gout. Để hiểu rõ thông tin hơn về vấn đề này, sau đây là viết biểu hiện đau ngón chân cái bên phải là bệnh gì?

Đối tượng có thể mắc bệnh

Theo một con số thông kê, trên 95% đối tượng nam giới ( khoảng 35-40 tuổi) có nguy cơ mắc phải bệnh Gout.
Khoảng 70-80% phụ nữ ở độ tuổi trung niên có khả năng mắc bệnh viêm khớp.

Ngoài việc đau ngón chân cái bên phải hay bên trái, thì sau đây là triệu chứng của hai bệnh kể trên.Cũng như các phân biệt triệu chứng hai bệnh.

Triệu chứng của bệnh Gout

Phần đa người bị bệnh gút có chỉ số acid uric máu cao

Bệnh Gout có biểu hiện đau ngón chân cái bên phải

Cơn đau do bệnh Gout gây nên thường xuất hiện sau một chấn thương, bữa ăn nhiều đạm và uống nhiều bia, mang giày chật.
Chúng xuất phát ở ngón chân cái với quá trình như sau: Đau tăng dần ở khớp ngón chân cái vào những ngày đầu tiên. Tiếp tục là cảm giác đau dữ dội kèm theo triệu chứng da căng bóng, sưng, nóng, đỏ. Cảm giác đau cứng khớp cổ chân, khó có thể tự đi lại được và ngày thứ 2 hoặc thứ 3.
Bệnh Gout có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần,nếu người bệnh không uống thuốc kháng viêm và giảm đau. Sang tuần thứ 3 hoặc thứ 4 sau thời điểm phát bệnh, người bị Gout có thể tự đi lại được. Người bệnh có thể chú ý lớp da ở chỗ đau sẽ bong ra và có thể lột ra được.

Khoảng sau 6 tháng đến 2 năm, bệnh Gout sẽ quay trở lại nếu người bệnh không điều trị cơ đau bệnh Gout. Sau thời gian đó cơn đau Gout sẽ diễn ra liên tục.
Nếu bạn sử dụng 1 viên colchicin 1mg ngay ngày đầu tiên của cơn đau. Cơn đau vẫn diễn ra thì có thể đó không phải là bệnh Gout, cơn đau giảm ngay tức thời thì có thể chính là bệnh Gout.

Triệu chứng của viêm khớp

Hầu hết các cơn đau do viêm khớp lại tập trung chủ yếu ở vị trí cổ chân, bàn chân ,bàn tay, cổ tay, … ít gặp ở ngón chân cái.

Bệnh viêm khớp

Buổi sáng sớm sau khi người bệnh ngủ dậy, sẽ có hiện tượng cứng khớp, không cử động được các khớp. Hiện tượng cứng khớp này có thể kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ, thậm chí chúng sẽ diễn ra cả ngày.
Không như bệnh Gout, triệu chứng da ở chỗ khớp đau bị căng bóng, đỏ không xảy ra.

Bạn cần lưu ý, cơn đau của viêm khớp có tính chất đối xứng hai bên.

Hi vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc Biểu hiện đau ngón chân cái bên phải là bệnh gì? Hi vọng thông tin phân biệt sự khác nhau giữa cơn đau của bệnh viêm khớp và bệnh Gout hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *