Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP BẰNG ĐÔNG Y

Các biện pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y đã xuất hiện trong nền y học Việt Nam từ rất xa xưa. Tuy chưa có công trình nghiên cứu hay công bố chính thức nào trên thế giới cho thấy được hiệu quả chữa trị, thế nhưng trên thực tế, phương pháp này đã cho nhiều kết quả rất bất ngờ, đôi khi còn vượt xa so với những cách chữa Tây y thông dụng hiện nay. Đông y có thể kể đến một số kỹ thuật chữa trị sau:

  • Uống thuốc, đắp thuốc: Đây là các loại thuốc được làm từ những loại thảo dược, cây thuốc có trong tự nhiên, chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể. Người bệnh có thể nấu thuốc uống hoặc bọc vào khăn và đắp lên vị trí khớp bị sưng viêm. Biện pháp này khá tốt, tuy nhiên thời gian chữa trị lâu dài, phải kiên trì thực hiện mới thành công.
  • Châm cứu: Đây là biện pháp chữa bệnh đã được thực hiện từ rất xa xưa, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm nhỏ để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể để khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, giúp cơ thể tự phục hồi tổn thương.
  • Xoa bóp, bấm huyệt: Bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng và day ấn vào các điểm huyệt quan trọng, có liên quan đến khớp đang bị sưng viêm. Đây là phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi và cho nhiều kết ủa bất ngờ.

Kết quả hình ảnh cho Châm cứu, bấm huyệt
Châm cứu, bấm huyệt là các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiệu quả.

Trong những biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y như trên, châm cứu và bấm huyệt chính là những kỹ thuật được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như khả năng ứng dụng chữa một số bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng hiệu quả những biện pháp điều trị viêm khớp bằng Đông y, vấn đề này còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh, cơ địa của người bệnh. Do đó, bệnh nhân cần tìm đúng địa chỉ chữa bệnh uy tín và có chất lượng cao để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế rủi ro phát sinh.

KẾT HỢP ĐÔNG Y CÙNG VỚI VẬT LÝ TRỊ LIỆU ĐỂ ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Áp dụng Đông y trong việc điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống không phải là biện pháp quá mới lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, các kỹ thuật như châm cứu, bấm huyệt hay xoa bóp cần có kỹ thuật cao cùng với tay nghề thuần thục mới cho hiệu quả cao và không gây đau nhức cho người bệnh.

Sau khi thăm khám, chụp X-quang và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị hợp lý nhất, có thể áp dụng một số biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y kết hợp vật lý trị liệu như dưới đây:

  • Thực hiện nắn chỉnh nhẹ nhàng bằng tay tùy theo mức độ.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao thế hệ thứ IV.
  • Thực hiện đắp nóng, xung điện hoặc sử dụng sóng xung kích.
  • Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt nếu cần thiết.
Kết quả hình ảnh cho vật lý trị liệu
Đông y kết hợp với một số biện pháp vật lý trị liệu có thể điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp rất tốt.

Ngoài ra, bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm một vài bài tập vận động đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà nhằm đẩy nhanh tiến độ điều trị, tăng tỷ lệ thành công và tăng cường thêm sức khỏe cho hệ cơ xương khớp, giúp cho người bệnh sống vui khỏe và sống có ích hơn.

Để có thể mang lại các dịch vụ có chất lượng cao với chi phí phù hợp, ngoài việc sở hữu một đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và rất giàu kinh nghiệm, các phòng khám cơ xương khớp rất cần nhập khẩu và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại vào quá trình thăm khám và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *