Hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng

Không như mọi người tưởng tượng, hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng có thể xảy ra ở người lớn tuổi nhưng vẫn có thể ở người trẻ tuổi. Khi gặp tình trạng này họ thường lo lắng rằng mình đang bị vấn đề về khớp hay xương, có nguy hiểm không… Sau đây, bài viết sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng.

Các trường hợp đau đầu gối nhưng không sưng

Lao khớp gối: Lao khớp gối được giải thích là hiện tượng tổn thương lao khu trú ở khớp gối. Triệu chứng dễ nhận thấy lúc đầu là cảm thấy đau khớp. Ban đêm ít đau hơn ban ngày, do cảm giác đau sẽ tăng khi hoạt động nhiều và giảm đau khi nghỉ ngơi. Điều cần chú ý là khớp gối không có hiện tượng đỏ, không nóng và ấn mềm.

lao khớp gối trong đau đầu gối nhưng không sưng
lao khớp gối trong đau đầu gối nhưng không sưng

Bệnh giả Gout: Nguyên nhân của bệnh này là do các tinh thể calcium pyrophosphate (được biết đến như một loại muối) hình thành trong khớp. Sau đó gây ra cảm giác đau đớn cho người bị. Bệnh giả Gout, đây là một dạng của bệnh viêm khớp ở đầu gối.

Trong hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng, thường là do bị lao khớp gối. Vấn đề ở đây là việc người bệnh khó nhận biết được mình đau gì, trong trường hợp này hãy đến gặp những bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Việc chụp X-quang đầu gối sẽ tìm ra những tổn thương và những dị tật có thể có. Sau đó là những xét nghiệm khác cần thiết. Khi có hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng bạn nên giảm việc đi lại vận động tối đa để tránh hậu quả.

Cách phòng tránh hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng

Sau đây là những vấn đề bạn cần lưu ý để không mặc phải hện tượng đau đầu gối nhưng không sưng.

Luyện tập thường xuyên: Việc này giúp giảm áp lực cho xương khớp bằng cách cải thiện. Chúng sẽ cải thiện sự linh hoạt, không những giảm đau mà còn ngăn ngừa tổn thương cho khớp sau này.

Duy trì thể cân nặng hợp lý: Bỗng nhiên cân năng đột biến trong thời gian ngắn sẽ làm tăng áp lực lên các khớp. Việc này đặc biệt ảnh hưởng đến đầu gối, hông và xương bàn chân. Cơ thể ở mức vừa phải, không quá béo, không quá gầy là lựa chọn hợp lý.

Ngủ đủ giấc: Không chỉ ngăn ngừa hiện tượng đau khớp, khi bạn duy trì ăn hợp lý kết hợp ngủ đủ giấc thì mà còn ngăn ngừa được các loại bệnh khác. Tình trạng đau khớp sẽ lấy đi giấc ngủ của bạn ban đêm.

điều trị đau đầu gối nhưng không sưng
điều trị đau đầu gối nhưng không sưng

Thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ: Khi bạn cân bằng trong cuộc sống sẽ có ích cho sức khỏe. Thật vậy, đây là phương pháp cả thiện cơn đau cũng như mang cho bạn sức khỏe tốt.

Chế độ dinh dưỡng: Nên sử dụng đa dạng các thực phẩm bổ sung chất cho xương khớp.

Dùng thuốc: Các thuốc dạng gel, thoa, xịt và dán để giảm đau khi gặp hiện tượng quá đau. Thế nhưng bạn phải dùng theo chỉ định để tránh hậu quả.

Trên đây là bài viết về hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng, chúc các bạn đã có thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *