Hội chứng đau xơ cơ là gì?

Hội chứng đau xơ cơ là gì?

Hội chứng đau xơ cơ (Fibromyalgia) hay còn được gọi là hội chứng đau nhức toàn thân, nói về một căn bệnh với các triệu chứng đau kéo dài trên một diện rộng. Nó bao gồm cả những triệu chứng bao gồm như mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, khó ngủ, mất tập trung, nhức đầu, đầy hơi…

Những người mắc hội chứng đau xơ cơ thường không nhận biết rõ nên nghĩ đó chỉ là các chấn thương vô hại. Tuy nhiên, sự mệt mỏi đồng nghĩa với việc là bạn cần nghỉ ngơi, ngủ nhiều hơn nhưng nếu thức dậy mà có cảm giác choáng váng, đầu óc căng cứng và đau nhức thì cũng nên cẩn trọng hơn. Lúc này, cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng “fibro-fog” khiến thần kinh làm việc chậm chạp, mất tập trung, trí nhớ lộn xộn kéo theo đầu óc không minh mẫn.

Hội chứng đau xơ cơ là gì?

Ai sẽ là người dễ mắc phải hội chứng đau xơ cơ?

Chẩn đoán những người mắc phải hội chứng đau xơ cơ là phụ nữ ở độ tuổi 30 – 50, chủ yếu là phụ nữ tuổi trung niên. Tuy nhiên, không có thử nghiệm nào để chứng minh một người bị đau xơ cơ mà chỉ là xem xét từ triệu chứng để loại trừ các bệnh khác liên quan. Ngoài một số khu vực đau trên cơ thể thì nó còn chứa cả viêm khớp dạng thấp hay căn bệnh lupus.

Mặc dù khá nghiêm trọng nhưng căn bệnh này cũng không nhất thiết phải nhập viện bởi bác sĩ cũng nói rằng chưa có phương pháp điều trị nào chứng minh cần phải nhập viện. Một lời khuyên từ bác sĩ là bệnh nhân nên tiếp nhận các kế hoạch điều trị dài hạn tại nhà để giảm thiểu các cơn đau gây hại.

Ai sẽ là người dễ mắc phải hội chứng đau xơ cơ?

Người ta thường hoài nghi về căn bệnh đau xơ cơ thế nào?

Không ai biết rõ những triệu chứng mà căn bệnh này gây ra và cũng chưa có một xét nghiệm chính thống nào để khẳng định chắc chắn về căn bệnh này, nên những người mắc bệnh đau xơ cơ thường hoài nghi khi gặp phải. Đâu chỉ riêng những cơn đau đớn thể xác, hơn thế, nó còn ảnh hưởng lớn đến tâm trí người mắc bệnh. Một số ý kiến khác cho rằng, hội chứng đau xơ cơ thường phổ biến ở những người bị lạm dụng về thể xác, tình cảm và tình dục trong thời thơ ấu.

Kết quả hình ảnh cho đau xơ cơ

Chưa có một loại thuốc nào để chữa khỏi căn bệnh đau xơ cơ!

Vì không được điều trị cụ thể nên nhiều người phải tập thói quen sống chung với bệnh đau xơ cơ hàng ngày. Ngoài việc tập thể dục, điều trị vật lý trị liệu, giảm căng thẳng, áp lực… thì bạn cũng phải bổ sung cả những loại thuốc chống viêm, thuốc chống trầm cảm và thuốc sử dụng để điều trị động kinh. Tuy nhiên thì một số các triệu chứng khác của bệnh vẫn có thể xảy ra.

Chưa có một loại thuốc nào để chữa khỏi căn bệnh đau xơ cơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *