Người mắc bệnh lupus ban đỏ sống được bao lâu

Hiện nay, bệnh lupus ban đỏ đang ngày một phổ biến, những người mắc bệnh ban đỏ không thể chữa khỏi hoàn toàn nên nhiều người khi mắc bệnh thường thắc mắc bản thận lupus ban đỏ sống được bao lâu, có thọ hay không. Mặc dù căn bệnh này có thể dẫn đến tử vong, nhưng nếu biết cách chữa trị, người mắc bệnh lupus ban đỏ vẫn có thể đạt tuổi thọ như người bình thường.

Bị bệnh lupus ban đỏ sống được bao lâu

Mặc dù hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh lupus ban đỏ. Nhưng nhờ sự phát triển tiên tiến của khoa học – kỹ thuật mà đa số những người mắc bệnh lupus ban đỏ đã kéo dài thêm được 10 năm tuổi thọ, thậm chí, có những người còn đạt được tuổi thọ như người bình thường. Đây là một điều đáng mừng cho ngành y học.

Lupus ban đỏ sống được bao lâu
Lupus ban đỏ sống được bao lâu

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra những yếu tố có tác dụng không nhỏ đến việc kéo dài tuổi thọ của người mắc bệnh lupus ban đỏ như: những cải tiến trong phân loại bệnh nhân, việc chẩn đoán bệnh sớm hơn, hỗ trợ điều trị tích cực với nhiều loại thuốc mới, hay điều trị các bệnh có liên quan như nhiễm trùng, suy thận, tăng huyết áp…

Các bệnh nhân thường sẽ không bị tử vong vì bệnh mà do các biến chứng của bệnh. Thực tế cho thấy, chỉ có 1/3 tử vong là do bệnh, 2/3 còn lại tử vong do những biến chứng của bệnh gây ra. Vì vậy, việc kiểm soát và điều trị các biến chứng của bệnh giúp người bệnh kéo dài được tuổi thọ hơn. Hơn nữa, tuổi thọ của bệnh nhân còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bản thân. Có thể thấy, những người có bệnh nặng hơn sẽ có tuổi thọ ngắn hơn và ngược lại.

Làm sao để kéo dài tuổi thọ khi mắc bệnh lupus ban đỏ

Trước hết, muốn kéo dài tuổi thọ, người bệnh cần tuân thủ đúng những yêu cầu, hướng dẫn hỗ trợ điều trị của bác sĩ. Cần có thái độ điều trị một cách tích cực, nên dùng thuốc tây để ổn định hiệu quả, tình trạng bệnh mặc dù thuốc tây cũng gây ra rất nhiều tác dụng phụ. Người bệnh nên thăm khám bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh.

Cách kéo dài tuổi thọ của bệnh lupus ban đỏ
Cách kéo dài tuổi thọ của bệnh lupus ban đỏ

Ngoài việc sử dụng thuốc tây để hạn chế tình trạng của bệnh, vẫn còn các yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh như: nên chẩn đoán bệnh sớm nhất có thể, luôn hỗ trợ điều trị tích cực với các loại thuốc mới hay là cải tiến trong việc phân loại bệnh nhân để có được sự chính xác trong việc điều trị, và cần phải điều trị luôn các căn bệnh có liên quan để tránh bệnh tái phát, lan rộng…

Như vậy, muốn người mắc bệnh lupus ban đỏ sống được bao lâu hơn, không chỉ người bệnh mà cả bác sĩ cũng cần theo dõi để phát hiện kịp thời và có những biện pháp chữa trị kịp thời, áp dụng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc điều trị bệnh và đặc biệt là nên cho bệnh nhân sử dụng những loại thuốc mới có hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *