Nguyên nhân việc đau cổ tay trái và cách giảm đau không cần dùng thuốc

Đau cổ tay trái nói chung và đau cổ tay nói riêng là một hiện tượng thường gặp . Đây có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh như viêm khớp, dãn dây chằng, bong gân, viêm gân… Những cơn đau sẽ tăng dần theo thời gian nếu bạn không chữa trị kịp thời. Sau đây là nguyên nhân và cách giảm đau cổ tay trái mà không cần dùng thuốc mà mọi người có thể áp dụng.

Nguyên nhân của hiện tượng đau cổ tay trái

Đau khớp cổ tay trái có 4 nguyên nhân thường gặp. Nếu bạn muốn điều trị đúng cách hãy tìm ra đúng nguyên nhân của hiện tượng kể trên.

Nguyên nhân đau cổ tay trái
Nguyên nhân đau cổ tay trái

Nguyên nhân 1: Tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn khớp

Hiện tượng này được giải thích bằng việc khớp cổ tay bị thoái hoá do lão hoá đi kèm vận động mạnh. Điều đó khiến xương khớp bị mài mòn, xơ hoá, vôi hoá, yếu trở nên sưng đau.

Nguyên nhân 2: Đau dây thần kinh đúp
Dây thần kinh điều khiển tay bắt đầu từ vùng cổ, nếu gặp trường hợp cổ bị sai khớp nhẹ hoặc chấn thương khớp thì dẫn đến vùng cổ tay cũng bị ảnh hưởng. Khi đó cổ tay có hiện tượng đau nhức.

Nguyên nhân 3: Hội chứng De Quervain
Đây là cũng là tên của bệnh viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái. Bệnh lý thường gặp ở người làm công việc nội trợ. Lý do là việc phải thường xuyên cầm, xoay, nắm đồ vật ở một tư thế, khiến khớp hoạt động quá sức dẫn tới hiện tượng viêm, sưng, đau.

Nguyên nhân 4: Hội chứng ống cổ tay
Hội chứng này thường gặp ở người làm việc văn phòng, người thường xuyên sử dụng bàn phím máy tính và con chuột. Việc này gây căng thẳng và khớp cổ tay bị hoạt động quá sức trong thời gian dài gây nên viêm khớp cổ tay trai.

Các phương pháp chữa đau cổ tay trái không dùng thuốc

Song song với việc dùng thuốc chống viêm sưng, người dùng có thể lựa chọn một số phương pháp khác. Với các cách xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… không dùng đến thuốc cũng khá hiệu quả. Nhưng trước khi sử dụng người dùng nên tìm hiểu kĩ càng.

Xoa bóp- Bấm huyệt

Xoa bóp – Bấm huyệt phù hợp với người đau cổ tay trái do mắc hội chứng ống cổ tay, người bị chấn thương hay người tổn thương sụn khớp. Xoa bóp bấm huyệt ở đây là cách sử dụng áp lực tác động lên các huyệt đạo trên cổ tay hay các vùng lân cận. Quy trình xoa bóp- bấm huyệt gồm các bước: Xoa bóp ngón tay, xoa bóp bàn tay tiếp đến là xoa bóp cổ tay, xoa bóp khuỷu tay. Bác sĩ yêu cầu bạn nên làm lần lượt các động tác theo trình tự, từ nhỏ tới lớn

chữa trị đau cổ tay trái
chữa trị đau cổ tay trái

Châm cứu

Có thể giải thích đơn giản đây là việc dùng thủ thuật chèn và thao tác kim chỉ hình vào các huyệt đạo trên cơ thể con người. Cách này không chỉ giảm đau, trị bệnh mà còn cân bằng âm dương và lưu thông khí huyệt trong cơ thể. Châm cứu bắt buộc phải thực hiện tại những trung tâm y tế hay người có chuyên môn. Châm cứu không gây tác dụng phụ nên thích hợp với nhiều người, nhất là người già.

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc tây y kết hợp với phương pháp châm cứu, xoa bóp-bấm huyệt để đạt hiệu quả nhanh chóng. Hi vọng bài viết Nguyên nhân việc đau cổ tay trái và cách giảm đau không cần dùng thuốc cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *