Những cách trị phong thấp mồ hôi tay hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều người bị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay, chân mà nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc ra mồ hôi này chính là bệnh phong thấp. Ra mồ hôi tay không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của mọi người.

Tại sao lại bị phong thấp ra mồ hôi tay ?

Lòng bàn tay là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi và cũng là nơi biểu hiện rõ nhất của bệnh phong thấp. Theo y học hiện đại, ra mồ hôi tay là do rối loạn hệ thần kinh thực vật có vai trò điều hòa thân nhiệt. Phong thấp làm rối loạn tắc nghẽn các đường dẫn khí ra thần kinh ở tay khiến bàn tay bị lạnh. Bên cạnh đó, khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, buồn phiền cũng có thể đổ mồ hôi tay. Tình trạng ra mồ hôi tay tùy thuộc vào từng người mà sẽ có người ít, người nhiều. Có người mồ hôi chảy thành giọt liên tục ở toàn thân, thậm chí là cả da đầu.

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay
Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay

Điều trị phong thấp mồ hôi tay hiệu quả

1. Điều trị theo y học hiện đại

Trong y học hiện đại, muốn chữa tận gốc chứng ra mồ hôi tay thì cần phải phẫu thuật ngoại khoa cắt và đốt hạch giao cảm tiết ra mồ hôi. Nếu phẫu thuật thành công thì bệnh sẽ dứt được khoảng 90%.

2. Điều trị theo y học cổ truyền

Ngoài việc phải phẫu thuật, nhiều người còn tìm đến các bài thuốc từ dân gian để chữa trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay.

Trị phong thấp mồ hôi tay hiệu quả
Trị phong thấp mồ hôi tay hiệu quả
  • Bài 1: Lấy lá dâu tằm, ngũ vị tử, đậu đen, ma hoàng căn, mẫu lệ với tỉ lệ ngang nhau đem đi sắc để lấy nước uống hằng ngày. Nếu không thích, người bệnh có thể sử dụng riêng lẻ từng vị thuốc.
  • Bài 2: Sử dụng lá lốt, lấy cả rễ, đem rửa sạch, cắt bỏ ngọn, đem phơi héo rồi cắt thành khúc 10cm. Sau đó, để riêng từng phần rồi sao vàng cho đến khi lá lốt chuyển sang màu vàng sẫm và tỏa mùi thơm. Đem thuốc đi hạ thổ để điều hòa âm dương. Lấy 30g lá lốt đem đun với 1/2 lít nước và chắt lấy nước thuốc để uống mỗi ngày. Dùng liên tục trong 1 tuần, sau đó nghỉ từ 4-5 ngày rồi lại uống thêm 1 tuần nữa để bệnh nhanh lành hơn. Cứ 6 tháng thì lại dùng liệu trình này để phòng ngừa bệnh tái phát.

3. Trị phong thấp mồ hôi tay bằng cách ngâm nước thuốc

Ngoài các bài thuốc dùng để uống như trên, người bệnh cũng có thể áp dụng các bài thuốc ngâm tay, xông tay để chữa phong thấp ra mồ hôi.

  • Bài 1: Lấy 1 chén nước sôi, 3 chén nước lạnh, 1 muỗng canh muối hạt để ngâm bàn tay. Có thể cho thêm bã trà vô ngâm chung trong vòng từ 10-15 phút. Mỗi ngày nên ngâm từ 1-2 lần.
  • Bài 2: Lấy nguyên cả cây lá lốt mang rửa sạch, sau đó cắt khúc khoảng 5-10cm rồi cho 100g lá lốt nấu với 1 lít nước sôi. Đun sôi trong 15 phút sau đó mang đi xông bàn tay, khi nào nguội thì tiếp tục ngâm tay thêm 30 phút. Nên thực hiện 1 lần mỗi ngày.
  • Bài 3: Trộn bột quế với bột mẫu lệ, dùng bột đó xoa vào lòng bàn tay tầm 10, xoa 2-3 lần mỗi ngày.

Những cách chữa trị như trên sẽ giúp trị phong thấp mồ hôi tay nhanh khỏi hơn, giúp cho việc cầm nắm được dễ dàng hơ, không phải lo lắng vì mồ hôi tay ra quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *