Những phương pháp điều trị khi đau ngón tay cái hiện nay

Đau ngón tay cái hay đau khớp ngón tay cái là căn bệnh không nguy hiểm thế nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt hàng ngày của con người. Nếu bạn có các triệu trứng của việc đau khớp ngón tay cái nên được điều trị kịp thời và tránh các hệ lụy về sau. Sau đây là một số phương pháp điều trị khi đau ngón tay cái hiện nay được nhiều người áp dụng.

Tìm hiểu về hiện tượng đau ngón tay cái

đau ngón tay cái
đau ngón tay cái

Việc đau ngón tay cái hình thành do tổn thương của vùng sụn và xương dưới sụn. Bạn có thể nhận thấy ngay triệu chứng từ các cơn đau tại chỗ. Viêm sưng khớp ngón tay cái khiến hạn chế các hoạt động của ngón tay. Người mắc bệnh có thể có nguy cơ liệt khớp hay mất vận động nếu không chữa trị kịp thời. Với các hiện tượng đau ngón tay cái cần có biện pháp khám chữa bệnh kịp thời.

Những phương pháp điều trị khi đau ngón tay cái

Chữa đau ngón tay cái bằng thuốc

Thuốc là điều đầu tiên mà người bị mắc phải hiện tượng đau khớp ngón tay cái hiện nay. Thuốc chữa có thể là thuốc tiêm, uống hay thuốc đắp ngoài da.

Thuốc uống

Bạn có thể điều trị đau khớp ngón tay cái bằng thuốc đông y, tây y hay các bài thuốc dân gian. Với sự phát triển của y học ngày nay, các liều thuốc tây y sẽ giảm đau, chống viêm sưng ngón cái. Bên cạnh đó, với liều lượng phù hợp có thể cải thiện tốt tình trạng đau khớp đang có.

Các bài thuốc đông y được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên không có tác dụng phụ với cơ thể. Bài thuốc dân gian từ kinh nghiệm của thế hệ đi trước với những nguyên liệu dễ kiếm. Thế nhưng tuy không nghiêm trọng, nhưng khi bắt đầu điều trị đau khớp ngón tay bằng thuốc uống, bạn nên hỏi ý kiến người đáng tin cậy.

Tiêm thuốc

Tiêm thuốc giúp giảm đau khớp ngay tức thì. Tất nhiên với các liều thuốc tiêm bắt đầu từ Tây y. Cơ bản thuốc tiêm có liều lượng mạnh nên sẽ giúp giảm đau nhanh hơn thuốc uống.

đau ngón tay cái
đau ngón tay cái

Thuốc đắp, bóp

Những bài thuốc đắp hay bóp đã quá quen thuộc. Theo các bài thuốc dân gian, bạn có thể sử dụng các vị thuốc được bào chế dạng lỏng hay ngâm với rượu để bôi đắp trực tiếp. Bóp trực tiếp lên ngón tay đau là phương pháp nhiều nhiều sử dụng.

Chữa đau khớp ngón tay cái bằng vật lý trị liệu

Phương pháp chữa đau khớp ngón tay cái bằng vật lý trị liệu nên được các chuyên gia hướng dẫn. Bạn không nên tự phát nắm bóp sai cách. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Sau khi chữa trị bạn có thể giảm sưng đau, và cử động tự nhiên hơn.

Hi vọng bạn sẽ nhiều  phương pháp cải thiện bệnh của mình trở nên tích cực. Nhưng dù phương pháp nào thì việc khám tại các bệnh viện vẫn là điều nên thực hiên đầu tiên để đảm bảo nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *