Thông tin về thuốc Chloroquine mà bạn nên biết

Để cho người đọc được nắm bắt thông tin hơn về nhiều loại thuốc, bài viết hôm nay sẽ đề cập tới thuốc Chloroquine. Cụ thể là thông tin về thuốc Chloroquine mà bạn nên biết.

Tác dụng và thông tin của thuốc Chloroquine

Thuốc Chloroquine được dùng ở các quốc gia nơi có bệnh sốt rét phổ biến, Vì sản phẩm có khả năng ngăn chặn hoặc điều trị sốt rét do muỗi đốt.

Thuốc Chloroquine dùng để tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét xâm nhập và sống trong các tế bào hồng cầu. Cụ thể là do các kí sinh trùng thâm nhập vào cơ thể qua các vết muỗi cắn. Chúng sẽ  sống trong các mô của cơ thể như tế bào hồng cầu hoặc gan. Chloroquine thurộc về một nhóm thuốc chống sốt rét.

Thông tin về thuốc Chloroquine bạn nên biết
Thông tin về thuốc Chloroquine bạn nên biết

Thuốc này cũng có tác dụng điều trị nhiễm trùng gây ra bởi một loại ký sinh trùng (Ameba) bằng cách giết chết các ký sinh trùng. Ngoài ra, thuốc Chloroquine được dùng để điều trị các bệnh nhất định về hệ thống miễn dịch, ví dụ như bệnh lupus.

 Một số bệnh lý phù hợp để dùng thuốc Chloroquine vẫn có thể xuất hiện trong toa thuốc của bạn, dù trên mác không có xuất hiện. Các trường ấy là khi bác sĩ đã kê đơn và chỉ định sử dụng phù hợp với người bệnh.

Lưu ý về tác dụng thuốc Chloroquine

Bạn có thể ngăn ngừa rối loạn dạ dày khi sử dụng thuốc Chloroquine khi đang ăn.Thế nhưng, tốt vẫn phải nghe theo lời chỉ định của bác sĩ.

Để ngăn ngừa bệnh sốt rét, hãy uống thuốc trên với tần suất 1 lần 1 tuần vào cùng một ngày mỗi tuần (hoặc theo chỉ dẫn trước của bác sĩ). Khi bạn bắt buộc phải đến vùng dịch sốt rét, hãy dùng thuốc Chloroquine khoảng 1-2 tuần trước khi đi. Trong quá trình ở vùng dịch sốt rét, hãy dùng thuốc liên tục. Uống trong vòng 4-8 tuần sau khi trời đi khỏi vùng.

Với tác dụng điều trị bệnh sốt rét hay nhiễm trùng Ameba, trước khi sử dụng thuốc Chloroquine bạn bắt buộc phải nghe theo hướng dẫn của bác sĩ.

Dùng thuốc Chloroquine khoảng 4 giờ trước hoặc sau khi uống thuốc khác. Ví dụ như thuốc trị tiêu chảy (kaolin) hoặc uống thuốc kháng axit (như magiê/nhôm hydroxide).

Không có thuốc đặc trị toàn hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh sốt rét. Vậy nên khi mắc phải bệnh sốt rét bạn nên chủ động tới các trạm y tế gần nhất. Ngoài ra việc dùng quá liều, quên liều, kéo dài sử dụng quá thời gian chỉ định sử dụng của các bác sĩ cũng không được khuyến khích.

thuốc Chloroquine phòng chống sốt rét
thuốc Chloroquine phòng chống sốt rét

Lưu ý về cách sử dụng thuốc Chloroquine

Khi bạn bị dị ứng với chloroquine hoặc hydroxychloroquine (Plaquenil) không nên sử dụng thuốc Chloroquine. Nếu bạn từng bị thay đổi thị lực hoặc hỏng võng mạc gây ra bởi chloroquine. Hay các thuốc chống sốt rét khác cũng không nên dùng thuốc trên.

Khi đang bị các tình trạng sau đây nên báo cho bác sĩ trước khi dùng thuốc Chloroquine. Bao gồm: Gan, nghiện rượu, vẩy nến, Động kinh hoặc các rối loạn co giật khác….

Liều lượng thuốc Chloroquine dùng phù hợp đã được ghi trên nhãn mác sản phẩm hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Hi vọng bài viết Thông tin về thuốc Chloroquine bạn nên biết giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *