Viêm khớp thái dương hàm mãn tính có chữa được không?

Viêm khớp thái dương hàm có thể khiến người bệnh gặp nhiều nguy hiểm nếu không điều trị bệnh sẽ trở sang giai đoạn mãn tính. Vậy viêm khớp thái dương hàm mãn tính có nguy hiểm không ? mời các bạn cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Bệnh viêm khớp thái dương hàm mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm khớp thái dương hàm mãn tính thường diễn tiến một cách thầm lặng, mãn tính lâu dài với những triệu chứng ban đầu khá nghèo nàn, ít gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân nên thường được phát hiện chậm trễ. Nhiều người dù đã mắc bệnh nhưng vẫn không biết viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không nên chần chừ mà không điều trị, chủ quan với bệnh.

Viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không ?
Viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không ?

Bạn nên biết rằng bệnh viêm khớp thái dương hàm tuy không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị có thể sẽ dẫn đến trật khớp thái dương hàm, gây biến dạng và hư hại các cấu trúc giải phẫu ở khớp thái dương hàm, đau khớp, đau cơ, không há miệng được, gây ra nhiều phiền hà trong ăn uống, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Viêm khớp thái dương hàm mãn tính có chữa được không ?

Theo các chuyên gia về răng hàm mặt viêm khớp thái dương hàm có chữa được không thì hoàn toàn có thể chữa được dứt điểm nếu như bạn phát hiện sớm các triệu chứng, đi khám bác sĩ ngay khi còn đang bị nhẹ. Với cách điều trị viêm khớp thái dương hàm một cách cụ thể như sau:

  • Nếu là bệnh viêm khớp thái dương hàm nhẹ, giai đoạn đầu bạn có cách điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng cách làm giảm đau khớp và đau cơ nhờ các loại thuốc giảm đau (paracetamol, mobic, diclofenac) và kháng viêm (corticoid), thuốc giãn cơ (myonal). Nên áp dụng thêm một số phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại.
  • Cần ăn các loại thức ăn mềm, nhuyễn. Nếu xác định được nguyên nhân bệnh thì cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh để điều trị. Nếu có cách chữa bệnh viêm khớp thái dương hàm thích hợp, người bệnh đáp ứng tốt thì sau khoảng từ 3 – 5 ngày, gần như bệnh sẽ dứt hẳn không mắc lại.
Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm mãn tính
Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm mãn tính
  • Nếu trường hợp bệnh viêm khớp thái dương hàm nặng, viêm khớp thái dương hàm mãn tính thì bác sĩ sẽ phải tiến hành can thiệp trên bộ răng và hệ thống nhai có nhiều biện pháp khác tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn như mài điều chỉnh khớp cắn, nhổ răng, phục hình, phẫu thuật…Thời gian điều trị bệnh lý này cũng phụ thuộc vào từng bệnh nhân, tuỳ thuộc vào thời gian mắc bệnh.
  • Nếu những người mắc bệnh, tính đến thời điểm khám và chữa viêm khớp thái dương hàm dưới một tháng thì khả năng thành công gần như là 100%, còn thời gian mắc bệnh muộn hơn dưới 6 tháng thì tỷ lệ thành công khoảng 90%, trên 6 tháng thì khả năng thành công kém hơn khoảng 70 – 80%. Nhiều người chủ quan không thăm khám khi có biểu hiện để có cách chữa viêm khớp thái dương hàm triệt để thì sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *